Hoạt động chính ngày 4/11/2010

Vì con có nhu cầu “Show and Tell” mà mẹ tổ chức ngay “sân khấu” cho con thể hiện. Con cũng không nói dài, chỉ là giới thiệu về quyển truyện con thích nhất và “đọc” nó (thực ra là nói những gì con nhớ được khi nghe mẹ đọc, con còn chưa học vần xong mà). Mẹ cũng gợi ý thêm về hoàn cảnh có nó để hy vọng lần “Show and Tell” sau con sẽ trình bày vấn đề logic hơn.

Con cũng tham gia dùng dao thật để cắt nhỏ quả roi.  Hào hứng tuy từng tự cắt vào tay khi nghịch dao làm con thận trọng khi sử dụng dao, cũng có thể coi là con biết cách dùng dao thái hoa quả.

Vụ cắt giấy và dán lon bò-húc là tốn nhiều thời gian nhất. Mải loay hoay mẹ còn chưa kịp hỏi ý tưởng của con về sản phẩm. Chỉ tranh thủ quan sát thấy con dùng kéo được rồi.

Xếp hình tự do dựa vào các vật dụng bất kỳ là buồn cười nhất. Đúng là trẻ con giàu trí tưởng tượng và ngây thơ, bất cứ đồ gì cũng có thể là vật liệu xây nhà được.

Một trò chơi đơn giản nữa là cùng mẹ cất và phơi quần áo. Các mẹ thống nhất sẽ duy trì cho các con tham gia cất và phơi quần áo vì các con biết làm rồi, cần duy trì cho thành quen thôi.

Advertisements
This entry was posted in Nhật ký hoạt động. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s